บ้านแม่แสงวุ่น แหล่งทำกะละแมสีธรรมชาติของกลุ่มผู้สูงวัยในชุมชน เหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น...
แหล่งผลิตขนมของทอด ส่งขายตามร้านต่าง ๆ ...
แหล่งทำขนมเทียนเหนียวนุ่มละมุน ไม่ต้องทาน้ำมันบนใบตองแต่แป้งร่อนราวกับน้ำกลิ้งบนใบบอน...
ตำข้าวแบบโบราณ และปลูกพืช สมุนไพรหลายชนิด...
การทำถั่วเน่า นายสืบศักดิ์ จุลเจริญ สืบทอดมาจากแม่ ขึ้นชื่อเรื่องการทำอาหาร แอบถั่วเน่า...
อาหารพื้นเมืองของท้องถิ่น...
ปลูกผักปลอดสารพิษอยู่ริมน้ำแม่ต๋ำอยู่หนึ่งครอบครัว โดยมีสมาชิกครอบครัวเป็นเกษตรอำเภอผู้นำในการปลูกผักปลอดสารพิษ พร้อมทั้งเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ในอดีตไว้เป็นตัวอย่างให้อนุชนรุ่นหลังได้เรียนรู้...
อาหารอร่อยขึ้นชื่อในชุมชน...
ตาเต้า เสียชีวิตไปเมื่อประมาณ พ.ศ.2550 เป็นต้นตำรับลาบ...
ร้านลาบแบบพื้นเมืองภาคเหนือ...
แหล่งผลิตลอดช่องเป็นขนมประเภทของหวานที่ทำไปจำหน่ายในตลาดและส่งตามร้านค้าต่าง ๆ ในเมืองพะเยา...
ร้านจำหน่ายส้มตำ ซึ่งเคยได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันส้มตำ...
ผลิตและจำหน่ายใส้อั้วรสเลิศ และอาหารของฝาก...
กลับสู่ด้านบน